Những ngày tháng ba rực lửa lại sắp gõ cửa. Nhưng đối với anh – người Đảng viên, Đoàn viên gương mẫu thì 365 ngày anh đều cháy hết mình, nỗ lực hết mình vì màu xanh tình nguyện, vì ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

ANH HUỲNH BÁ QUÝ

Phạm Đình Quý 06-06-2019 03:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 311+

Những ngày tháng ba rực lửa lại sắp gõ cửa. Nhưng đối với anh – người Đảng viên, Đoàn viên gương mẫu thì 365 ngày anh đều cháy hết mình, nỗ lực hết mình vì màu xanh tình nguyện, vì đàn em thân yêu. Anh chính là Huỳnh Bá Quý - phó bí thư Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng.

2019-09-27_19-03-36zo8Rdb_2019-09-26_17-35-44TUjZY2_12.jpg

Kỷ niệm ấy cả đời tôi nhớ mãi

Phút thiêng liêng tôi được kết nạp Đoàn
Cả đất trời hôm ấy như bừng sáng
Trước ngọn cờ ảnh bác trang nghiêm
Ôi sung sướng được hét vang lời nguyện
Vì Tổ quốc tôi một dạ hi sinh
Vì nhân dân tôi phục vụ quên mình”

Những ngày tháng ba rực lửa lại sắp gõ cửa. Nhưng đối với anh – người Đảng viên, Đoàn viên gương mẫu thì 365 ngày anh đều cháy hết mình, nỗ lực hết mình vì màu xanh tình nguyện, vì đàn em thân yêu. Anh chính là Huỳnh Bá Quý - phó bí thư Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng.

Tôi không có dịp tiếp xúc với anh nhiều nhưng qua những lần anh về trường hướng dẫn dìu dắt các em học sinh đến với Đoàn - Đội mà tôi và những cô giáo Đoàn viên trong trường đi cùng. Tôi thấy được lòng say mê, nhiệt huyết vì công việc của người “ chiến sĩ tình nguyện ấy”.

Gọi anh là “chiến sĩ” chẳng có gì là phô trương đâu. Thời gian có khi vô tình khiến ta lãng quên đi mọi thứ nhưng có những thứ thời gian cũng không thể nào xóa nhòa và giúp ta thêm hiểu hơn về một con người gương mẫu. Tôi nhớ, cách đây 3 năm về trước, khi đó tôi đang công tác ở mái trường tiểu học Lê Lai. Năm đó, các em lần đầu tiếp xúc với kèn Đội (nhiều loại kèn lắm), trống đội  để chuẩn bị cho

“ Tiếng kèn Đội ta”. Các em nhỏ, thì các bạn cũng biết rồi đấy: hồn nhiên, nghịch ngợm, nhanh nhớ nhưng có khi cũng nhanh quên. Lúc ấy, anh Quý đã hướng dẫn, tập tành cho những “búp măng non” để chuẩn bị cho cuộc thi tốt nhất. Không biết bao nhiêu mồ hôi đã đổ trên trán anh, dạy cho các em nhỏ thật không dễ dàng chút nào. Có những lúc anh la mắng khi các em không nhớ được bài nhưng ngay sau đó là những lời động viên, cổ vũ. Các em dưới con mắt thơ ngây ấy cũng thấy được lòng nhiệt thành của chú mà cố gắng tập luyện. Anh đem những điều anh học được ở Trung ương truyền dạy cho các em một cách dễ tiếp thu nhất. Mùa hè thật oi ả nhưng dường như không cản bước đi nhanh nhẹn, không cản được bàn tay cầm lấy từng em hướng dẫn từng nốt nhạc sao cho đúng nhịp.

Bác Hồ có câu nói : “Gian nan khổ luyện mới thành công” quả chẳng sai. Năm đó, là lần đầu tiên  tất cả các trường ở Quận Ngũ Hành Sơn tham gia “ Tiếng kèn đội ta” cấp thành phố  và đã đạt giải Nhất. Mọi người cảm ơn người hùng không biết mệt mỏi ấy.Con người ấy nở một nụ cười cảm ơn mọi người đã đồng hành, ủng hộ anh trong thời gian vừa qua.

Ở nơi anh, chúng tôi thấy mình cần phải học tập thật nhiều. Tinh thần hết lòng vì công việc, lòng quả cảm không ngại gian khổ và luôn chan hòa với mọi người. Và Chính những cố gắng của anh đã đưa Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn trở thành Quận Đoàn xuất sắc trong thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Chúng tôi thật tự hào vì có anh luôn kề vai, sát cánh cùng trường học trong mỗi cuộc thi về Đoàn – Đội.

Tác giả: Lê Thị Trang