Luôn quan tâm đến lợi ích của người dân, thầm lặng hết mình với công việc được giao. Đó là nhận xét của mọi người dành cho anh Nguyễn Đăng Dũng, tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 79 phường Hòa ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Người tổ trưởng hết mình vì cộng đồng

Phạm Đình Quý 02-10-2019 18:10:00 MỖI NGÀY 1 TIN TỐT - MỖI ... 467+

Luôn quan tâm đến lợi ích của người dân, thầm lặng hết mình với công việc được giao. Đó là nhận xét của mọi người dành cho anh Nguyễn Đăng Dũng, tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 79 phường Hòa An, (quận Cẩm Lệ) về những công việc mà anh ngày đêm tâm huyết ở cơ sở.

2019-10-02_18-01-02iKaVla_images1529557_3_TO_truong1.jpg

Anh Nguyễn Đăng Dũng giới thiệu về mô hình mỗi hộ dân 2 thùng đựng rác để phân loại rác thải ngay tại nguồn.

Với quan niệm muốn dân tin thì mình phải gương mẫu và làm tốt công việc được giao, vì vậy, trong công việc của người tổ trưởng, anh Dũng luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể các vấn đề của TDP. Đơn cử như trong năm 2017, anh Dũng mạnh dạn đề xuất bố trí cho mỗi hộ dân 2 thùng đựng rác để phân loại rác thải ngay tại nguồn. Kế hoạch này được tất cả người dân trong tổ đồng tình hưởng ứng.

Để làm được việc này, bản thân anh Dũng không quản ngại thời gian sớm tối lặn lội đi thu gom thùng đựng sơn từ các cơ sở phế liệu hoặc tận dụng các bình nhựa chứa nhớt của các nhà xe thải ra. Đến nay, hầu hết 98 hộ dân của TDP 79 đều có 2 thùng đựng rác được đặt trước nhà để phân loại rác thải theo quy định. Từ cách làm này, vệ sinh môi trường trong khu dân cư đã có chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân được nâng lên, tình trạng vứt rác ra đường đã không còn, một số điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm đã xóa bỏ.

Quan điểm của anh Dũng là không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp nên trong tất cả mọi công việc anh thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến của những người xung quanh. Những khúc mắc phát sinh trong TDP, anh Dũng cùng với cấp ủy chi bộ luôn có cách tiếp cận khéo léo, chân thành để giải thích để người dân thấu hiểu; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời điều chỉnh, hỗ trợ lẫn nhau để đạt kết quả cao nhất.

Đặc biệt, trước tình hình tội phạm trộm cắp vặt diễn biến phức tạp do địa bàn TDP 79 gần khu vực bến xe Đà Nẵng, bản thân anh Dũng cùng cấp ủy chi bộ khu dân cư luôn nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác bảo vệ tài sản, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, tạo môi trường khu dân cư trong sạch, lành mạnh. Nhờ vậy, những năm qua, TDP 79 không để xảy ra tình trạng trộm cắp, gây mất an ninh trật tự, đời sống người dân ngày càng phát triển và tạo được không khí yên bình.

Anh Nguyễn Đăng Dũng còn là cầu nối bắt nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với người dân. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng ủy và UBND phường Hòa An, anh thường xuyên phối hợp các hội, đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền, giáo dục tới từng người chủ trương của Ðảng, pháp luật của nhà nước và các chủ trương lớn của thành phố, nhất là tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và “Thành phố 4 an”.

 Không chỉ là người tổ trưởng mẫu mực, anh Dũng rất tích cực tham gia các phong trào từ thiện do địa phương phát động. Điều đáng trân trọng là anh dành toàn bộ số tiền trợ cấp hằng tháng của người tổ trưởng để hỗ trợ cho công tác khuyến học cũng như mua sắm các dụng cụ thiết yếu phục vụ chung cho hoạt động của TDP 79.

Nhận xét về anh Dũng, ông Nguyễn Quang Huy, Bí thư chi bộ khu dân cư 19 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) cho biết, những việc làm của anh Dũng rất đáng hoan nghênh. Mặc dù, mới 3 năm gắn bó với nhiệm vụ “vác tù hàng tổng” nhưng những gì anh Dũng đã thể hiện luôn được bà con nhân dân TDP 79 tín nhiệm và quý mến.

Bà Lê Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch UBND phường Hòa An nhận xét: “Anh vừa bảo đảm kinh tế gia đình phát triển, vừa đóng góp tích cực trong việc xây dựng địa phương. Trong mọi công việc của TDP anh không ngại khó, ngại khổ. Khi triển khai bất cứ công việc gì anh Dũng đều dành hết tâm huyết và trách nhiệm, lãnh đạo, người dân chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính quyền địa phương giao”.

Qua trò chuyện, được biết niềm vui, niềm tự hào của anh Nguyễn Đăng Dũng không phải việc anh làm tổ trưởng để nhận được những danh hiệu hay khen thưởng, mà chính là sự tin tưởng, gắn bó đoàn kết của người dân trong TDP trở thành nguồn động viên to lớn để anh dành hết tâm huyết cho những việc làm của mình hiện nay cũng như trong thời gian đến.

Bài và ảnh: Trọng Hùng - Báo Đà Nẵng