Đội vòng nguyệt quế và nâng cao chiếc cúp dành cho quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm 19, Trần Trung hô lớn "Phan Bội Châu" và nói muốn dành chiến thắng này cho chị gái đã mất.

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Nghệ An lần đầu tiên có nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia'

admin 15-09-2019 11:09:00 MỖI NGÀY 1 TIN TỐT - MỖI ... 462+

Đội vòng nguyệt quế và nâng cao chiếc cúp dành cho quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm 19, Trần Trung hô lớn "Phan Bội Châu" và nói muốn dành chiến thắng này cho chị gái đã mất.

2019-09-27_18-29-15JWeScQ_d4529cddef2c0872513d.jpg

"Chị ơi, Trung làm được rồi. Nghệ An có nhà vô địch rồi", Trần Thế Trung gương mặt rưng rưng, nói lớn ngay trên sân khấu sau khi MC Diệp Chi công bố đại diện THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 19.

"Đến giờ em vẫn chưa thể tin mình đã là nhà vô địch Olympia. Em muốn dành chiến thắng này cho chị gái, bố mẹ, nhà trường và những người đã ủng hộ em trong suốt thời gian qua", chủ nhân vòng nguyệt quế xúc động chia sẻ trong vòng tay của người thân.

Giành 100 điểm Khởi động, chắc chắn trong từng câu trả lời

Sau 10 năm gián đoạn, THPT chuyên Phan Bội Châu mới lại có đại diện tham gia Đường lên đỉnh Olympia và vào tới chung kết. 

Ở phần giao lưu trước cuộc thi, qua clip giới thiệu, thầy giáo Thế Trung có lời động viên hài hước tới học trò: “Em không cần áp lực, chỉ cần mang giải nhất về. Giải còn lại dành cho các bạn”.

Tại chung kết Olympia năm 19, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành chức vô địch với 245 điểm.

Cán đích với 210 điểm, Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) về nhì.

Giải ba thuộc về Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) với lần lượt 120 và 200 điểm.

Điều này sau đó đã trở thành hiện thực nhờ màn thể hiện xuất sắc của Thế Trung qua 4 vòng thi.

Nam sinh Nghệ An còn "tranh thủ" giới thiệu “đứa con tinh thần” của mình - CLB Olympian of Phan - mới ra đời ngày 14/9 mà cậu giữ vị trí chủ nhiệm.

Sau đó, Thế Trung tự tin bước vào vòng thi Khởi động. Cậu thể hiện quyết tâm cao trong từng câu trả lời mạnh mẽ và dứt khoát.

Khán giả bất ngờ khi ở nhiều câu hỏi, Thế Trung thậm chí đưa ra câu trả lời trước khi MC đọc lên. Ở câu hỏi tiếng Anh yêu cầu tính toán, 10X thậm chí còn bình tĩnh dùng máy tính cầm tay và đưa ra câu trả lời đúng.

Kết thúc phần thi của mình, Thế Trung giành được 100 điểm, dẫn đầu “đoàn leo núi”.

Ở vòng thi thứ hai, Nguyễn Hải Đăng là người giành được 60 điểm nhờ tìm ra chướng ngại vật “Nhà giàn DK1”. Thế Trung có điểm số xếp thứ 2 với 110 điểm, chỉ sau người dẫn đầu 10 điểm.

Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, nam sinh Nghệ An, với 200 điểm, vẫn bám sát Hải Đăng có 220 điểm.

Khi các bạn chơi không thành công với lựa chọn 80 và 60 điểm, Thế Trung chọn gói 40 điểm để kết thúc phần thi của mình, khi có lợi thế dẫn điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng, cậu chính thức giành vòng nguyệt quế với 245 điểm.

Quan tâm tới ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông

Chia sẻ ngay sau giây phút chiến thắng, Trần Thế Trung cho biết đến bây giờ vẫn chưa tin mình là nhà vô địch. Chàng trai Nghệ An chỉ dám cố gắng hết sức để đạt số điểm cao nhất.

"Có giây phút trong cuộc thi em nghĩ cơ hội của mình đã hết rồi. May là sau đó em vẫn bình tĩnh lại và mang chiến thắng về cho trường và tỉnh Nghệ An", 10X nói.

Gửi lời cảm ơn tới gia đình, người thân và toàn thể điểm cầu THPT Phan Bội Châu, Trung nói muốn gửi chiến thắng này nhất tới người chị gái đã mất.

"Em và chị cùng nhau theo dõi Đường lên đỉnh Olympia trong nhiều năm. Chị cũng là người luôn động viên em cố gắng theo đuổi ước mơ, nhất là khi nhìn thấy anh Phan Đăng Nhật Minh vô địch năm 2017", Trung nói.

Chia sẻ về dự định học tập trong thời gian tới, nhà vô địch Olympia cho biết đang phân vân giữa Công nghệ thông tin về máy tính và Truyền thông, Truyền hình. Tuy nhiên, với nam sinh, để nói lựa chọn ngành gì bây giờ là quá sớm.

Trần Thế Trung là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 19.

Tự hào nói về con trai, cô Nguyễn Thị Tuất - mẹ Thế Trung - cho biết: "Trong cuộc sống, con là người rất ngoan và có nhiều ước mơ. Gia đình cũng rất vui mừng, tự hào về thành tích con đạt được".

Thầy Trần Trung Hiếu, thầy dạy Lịch sử của Thế Trung, nói với Zing.vn: "Đây là món quà lớn nhất Trung dành cho gia đình, thầy cô và tỉnh Nghệ An. Với tư cách giáo viên Lịch sử, tôi đã truyền vào Trung tình yêu với bộ môn này. Chính câu hỏi về Lịch sử mà em giành điểm ở gói câu hỏi Về đích của bạn chơi là do tôi chỉ cho em lúc ở nhà". 

Từ chối cơ hội thi HSG quốc gia vì đam mê Olympia

Với 240 điểm giành được ở cuộc thi quý I, Trần Thế Trung không chỉ giành tấm vé quý giá vào chung kết năm, mà còn ghi tên mình vào lịch sử THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An khi là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về trường.

Ít ai biết, Thế Trung  có niềm đam mê với Đường lên đỉnh Olympia và làm quen với các câu hỏi trí tuệ từ khi học tiểu học.

Là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu, Trung được thầy cô lựa chọn, tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, nam sinh từ chối vì muốn dành thời gian cho cuộc thi Olympia.

Ở trường, Thế Trung còn được ngưỡng mộ khi giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019.

Học thiên về khối Tự nhiên nhưng Trung cũng rất giỏi môn Tiếng Anh. Ngoài ra, cậu có khả năng chơi guitar và hát khá hay.

Hiện Thế Trung tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chủ nhiệm CLB Olympian of Phan mới thành lập.

Nguồn: tuoitre.vn