Đoàn các trường THPT tổ chức các hoạt động xây dựng văn hoá ứng xử học đường

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

QUẬN ĐOÀN NGŨ HÀNH SƠN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Hoàng Trân Châu 02-12-2019 08:12:00 HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TNCS HCM NỔI BẬT 548+

Đoàn các trường THPT tổ chức các hoạt động xây dựng văn hoá ứng xử học đường

2019-12-02_08-33-268SLUAP_55153E4D-F45E-4405-AC69-FA043D1673D1.jpeg

Thời gian gần đây, trong các nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá với nhiều hình thức như: bạo lực tinh thần,  thân thể... Bạo lực học đường gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Vì vậy, vấn đề bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, quan tâm của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội.

Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh; giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” và chọn trường THPT Võ Chí Công là đơn vị tổ chức điểm.

Thông điệp về tình bạn đẹp, hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các câu chuyện thực tế. Đặc biệt, các em học sinh được giao lưu, trao đổi với các thầy cô về các nội dung như: bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội nói lên tiếng nói của bản thân để thầy cô giáo, cấp chính quyền hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Từ đó, cơ quan chức năng, các đoàn thể có trách nhiệm xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện và lành mạnh hơn cho các em, thực hiện các mục tiêu vì trẻ em  hiệu quả.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.