Hướng về biển, đảo quê hương là phong trào hành động cách mạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng của tuổi trẻ cả nước. Nhìn lại thành tựu đạt được những năm qua, chúng ta thêm tự hào và ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Nhiệt huyết, sáng tạo vì biển, đảo quê hương

admin 24-05-2019 09:05:00 BIỂN VÀ HẢI ĐẢO 295+

Hướng về biển, đảo quê hương là phong trào hành động cách mạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng của tuổi trẻ cả nước. Nhìn lại thành tựu đạt được những năm qua, chúng ta thêm tự hào và tin tưởng vào bầu nhiệt huyết, tinh thần thi đua yêu nước, khả năng sáng tạo và những đóng góp to lớn của tuổi trẻ cho biển, đảo.

2019-09-27_20-04-23c4SvrQ_2019-09-25_15-28-42FHXp9l_124.jpg

Đoàn đại biểu thanh niên tiêu biểu vừa rời đất liền, thực hiện hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2019, ra thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, điển hình, được tuyển chọn từ các tổ chức đoàn cơ sở trong cả nước, gồm đại biểu cán bộ đoàn, hội, doanh nhân trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, trí thức trẻ… Nhiều người trong số đó là tác giả của các công trình sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị hướng về biển, đảo thời gian qua.

Chuyến đi nằm trong chuỗi hành trình của tuổi trẻ cả nước hướng về biển, đảo quê hương, do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức, đến nay đã bước sang năm thứ 11. Đây là cơ hội để các đại biểu tuổi trẻ cả nước tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống quân dân biển, đảo, hâm nóng bầu nhiệt huyết sáng tạo, cống hiến, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hướng về biển, đảo quê hương là phong trào hành động cách mạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng của tuổi trẻ cả nước. Nhìn lại thành tựu đạt được những năm qua, chúng ta thêm tự hào và tin tưởng vào bầu nhiệt huyết, tinh thần thi đua yêu nước, khả năng sáng tạo và những đóng góp to lớn của tuổi trẻ cho biển, đảo.

Sự phát triển đời sống kinh tế-xã hội, tiềm lực quốc phòng, an ninh, nhất là những đổi thay nhanh chóng về hạ tầng cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin, thành tựu khoa học kỹ thuật ở các vùng biển, đảo cả nước những năm qua, có đóng góp đặc biệt quan trọng của tuổi trẻ.

Mỗi đợt thực hiện hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” lại có thêm những công trình sáng tạo, các dự án nghiên cứu khoa học được áp dụng, góp phần nâng cao đời sống quân, dân; kéo dài tuổi thọ các trang thiết bị kỹ thuật trong môi trường biển, tiết kiệm và làm lợi cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Trong hành trình lần này, các đại biểu tuổi trẻ đem theo hàng trăm trang thiết bị hữu ích phục vụ đời sống quân dân trên đảo, đồng thời khảo sát thực tế, lập kế hoạch triển khai các dự án hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh biển, đảo thời gian tới.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Lời dạy thiêng liêng của Bác là động lực, kim chỉ nam cho các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước hướng về biển, đảo quê hương được tiếp thêm động lực, lan tỏa hào khí non sông trong hành trình khởi nghiệp, sáng tạo và cống hiến. Nhiệt huyết ấy không chỉ có trong trái tim, khối óc của những đại biểu ưu tú mà cần được thổi bùng lên, lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống tuổi trẻ cả nước.

Biển, đảo Tổ quốc và những nơi gian khó rất cần sự góp sức với tinh thần xung kích của tuổi trẻ. “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” tiếp tục mở ra những cuộc hành trình mới với tinh thần, nhiệt huyết và khát khao cống hiến mới theo lời Bác dạy./.

Phan Tùng Sơn (qdnd.vn)