“Em mới về trường hả bé ?” - Lời chào thật dễ mến của chị ba năm về trước làm tôi không thể nào quên được. Chị là Phạm Thị Vui – Bí thư Đoàn trường tôi. Gặp gỡ chị ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

VỊ THỦ LĨNH NHỎ MÀ KHÔNG NHỎ

Phạm Đình Quý 03-06-2019 08:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 288+

“Em mới về trường hả bé ?” - Lời chào thật dễ mến của chị ba năm về trước làm tôi không thể nào quên được. Chị là Phạm Thị Vui – Bí thư Đoàn trường tôi. Gặp gỡ chị giữa cái nắng tháng mười năm 2016, với nụ cười hiền lành và giọng nói đầy thiện cảm, tôi phần nào cảm nhận được sự nhiệt tình và gần gũi trong con người chị. Và rồi, thời gian gần ba năm làm việc dưới ngôi trường này đã giúp tôi chứng minh cảm nhận của mình về chị là đúng.

2019-09-27_19-04-27F3nbxe_2019-09-26_17-25-41EG3NzF_vui.jpg

Với vai trò là người thủ lĩnh trong Chi Đoàn, chị Vui luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động. Từ việc dạy học trên lớp cho đến các hoạt động của Chi Đoàn, chị đều thực hiện một cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm. Chị luôn nhắc nhở các Đoàn viên chúng tôi: “Nhiệm vụ tiên phong của người giáo viên là dạy học”. Vì vậy, lúc nào chị cũng đặt nhiệm vụ chuyên môn lên hàng đầu. Tuy đã giảng dạy được nhiều năm và là một trong những giáo viên ưu tú của trường nhưng chị vẫn không ngừng học hỏi và trao dồi trình độ chuyên môn của mình từ các giáo viên đi trước. Chị luôn tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo những phương pháp dạy học mới, có gì hay chị lại nhiệt tình chia sẻ cho chúng tôi. Đối với chị, học sinh là tài sản quý giá nhất và là nguồn động lực để chị làm việc, phấn đấu hết mình. Tất tả những việc chị làm đều  hướng đến học sinh, vì lợi ích của học sinh và không bao giờ chạy đua theo thành tích hay tiếng tăm để làm làm áp lực lên học sinh của mình. Và đúng như thế, khi đặt cái tâm vào công việc thì bao giờ cũng mang đến một kết quả tốt nhất. Năm nào lớp chị chủ nhiệm cũng đều là một trong những lớp xuất sắc nhất trong trường, lớp đi đầu trong học tập và trong các hoạt động Đoàn – Đội.  Còn cá nhân chị, năm nào chị cũng đạt giáo viên giỏi của trường, của quận và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở - một danh hiệu thật đáng tự hào ở cái tuổi còn rất trẻ.

Tham gia phong trào Đoàn hơn 5 năm, chị hăng say nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những buổi đầu mới vào trường. Tôi thường nghe nhiều chị đi trước kể lại: “ Bé Vui nhìn nhỏ nhưng làm việc toàn đạt kết quả to. Tụi em đi theo Vui kiểu gì cũng có ngày thăng quan tiến chức”. Những câu nói vui thôi nhưng cũng phần nào nói lên được năng lực và trách nhiệm trong công việc của chị. Và đúng vậy, khi làm việc với chị, tôi nhìn thấy được trong con người nhỏ bé ấy một lòng nhiệt huyết phi thường. Dù bận rộn trăm công nghìn việc ở trường nhưng chị vẫn tham gia và hoàn thành tốt các phong trào của Đoàn phường tổ chức. Với vai trò là Ủy viên trong  Ban chấp hành Đoàn Phường, Bí thư Chi đoàn trường, trên cương vị công tác chị luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn phù hợp với tình hình  nhà trường, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Chị hội ý cùng các Đoàn viên tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm củng cố hoạt động  Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhà trường. Hoạt động nào của Đoàn phường giao về, chị đều vận động các Đoàn viên trong Chi Đoàn hưởng ứng và tham gia một cách nhiệt tình. Chị giống như một người chị cả trong gia đình, luôn quan tâm, chia sẻ với chúng tôi những khó khăn, trăn trở trong công việc cũng như những chuyện cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Học theo chị, Đoàn viên chúng tôi luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, nhiều lúc công việc tấp nập nhưng chúng tôi vẫn dành cho nhau những nụ cười tràn ngập niềm vui. Vì vậy, Chi Đoàn chúng tôi luôn là một tập thể thống nhất, đoàn kết và vững mạnh.

Và rồi, tiếp nối những thành công của các anh chị đi trước, chị cùng các Đoàn viên trong Chi Đoàn đã phấn đấu để giữ vững Danh hiệu “ Chi Đoàn vững mạnh – xuất sắc” trong hai năm đầu chị làm Bí thư. Không những thế, trong các hoạt động do Đoàn phường tổ chức, Chi Đoàn chúng tôi cũng đạt được rất nhiều thành tích cao và nhận được nhiều sự khen ngợi của các cấp trong nhà trường và địa phương.

Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn tại trường Tiểu học Mai Đăng Chơn, chị Phạm Thị Vui - Bí thư Đoàn luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác của nhà trường và địa phương. Chị đã tiếp thêm cho chúng tôi ngọn lửa của thanh niên, của tuổi trẻ và ngọn lửa ấy sẽ rực cháy mãi trong tim chúng tôi, soi sáng cho chúng tôi trên con đường thanh niên của mình. “ Với cương vị là thủ lĩnh của Chi Đoàn, tôi xin hứa sẽ cùng với các Đoàn viên trong Chi Đoàn ra sức phấn đấu, cống hiến toàn bộ sức trẻ của mình vì sự phát triển của Chi Đoàn, góp một phần công sức nhỏ của mình để xây dựng Đoàn phường Hòa Hải ngày càng vững mạnh hơn.” – Đó là lời hứa trong ngày nhận chức Bí thư của chị mà tôi nhớ mãi./.

Tác giả: Bùi Thị Ngọc Ái - Chi đoàn trường Tiểu học Mai Đăng Chơn.