Nếu như trong mắt các bạn, hình mẫu của một vị thủ lĩnh phải giỏi giang, phải tài năng, phải thật lớn lao vĩ đại thì đó mới là thủ lĩnh. Còn đối với tôi, hình mẫu người thủ lĩnh ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

THỦ LĨNH TRONG TIM TÔI

Phạm Đình Quý 24-06-2019 13:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 1042+

Nếu như trong mắt các bạn, hình mẫu của một vị thủ lĩnh phải giỏi giang, phải tài năng, phải thật lớn lao vĩ đại thì đó mới là thủ lĩnh. Còn đối với tôi, hình mẫu người thủ lĩnh không cần phải to lớn, cũng không cần phải hoàn hảo như các bạn thường hay nghỉ mà theo dõi bạn và cũng là người gần gũi với bạn nhất, luôn di sau theo dõi bạn và cũng là người truyền cảm hứng cho bạn. Hình mẫu của tôi là như thế đó, chính vì vậy hôm nay tôi sẽ kể cho bạn Trần Phước Nhân – người anh cả của lớp tôi.

2019-09-27_18-52-580BP3yk_2019-09-26_18-25-03fHJ5xV_8.jpg

Nhân là một cậu học sinh luôn luôn hoạt bát, luôn luôn năng nổ và tràn đầy nhiệt huyết, anh còn là một người rất vui vẻ và dễ gần. Anh luôn mang tiếng cười đến với lớp học của chúng tôi, có những lúc giữa cái không gian căng thảng của lớp học, chỉ cần một câu nói của Nhân phát ra thì ngay lập tức cả lớp sẽ ồ lên cười sung sướng. Anh đồng thời cũng là người rất dễ gần anh luôn là người bắt chuyện trước trong những lần gặp gỡ. Chính vì vậy đi theo anh mới biết bạn của anh ở mọi nơi. Ở Nhân, hình như trong anh phát ra một nguồn năng lượng nhiệt huyết bất tận mà khó có người nào có thể có được. Các thứ năng lượng đó mà khiến anh trở thành một con người “Điên” , điên trong các hoạt động của lớp trường, anh ấy luôn là người đi đầu trong các hoạt động. Ít có hoạt động nào mà thiếu vắng đi sự góp mặt của Nhản, anh thậm chí là hy sinh luôn cái quỹ thời gian ngắn ngủi của mình để phục vụ cho tập thể lớp. Chính vì cái tinh thần hết mình đó, anh luôn được sự tín nhiệm của hầu hết các bạn trong lớp và cả cô giáo chủ nhiệm. Anh chính là một ví dụ điển hình về hình ảnh người đoàn viên xuất sắc của lớp.

Nếu bạn gặp bạn Nhân vài lần thì bạn sẽ nghĩ rằng Nhân, bạn sẽ nhận ra rằng anh là một người nóng tính, anh sẵn sàng quát mắng những ai làm ảnh hưởng xấu đến tập thể lớp.

Những lần mà nhận nỗi nóng, tôi càng thấy rõ khả năng lãnh đạo của anh, bởi vì những lời anh nói, đánh động vào trái tim của người khác, nó khiến những ai phạm lỗi biết mình đang sai gì. Nhân còn là người rất thẳng thắn, anh không ngại nói ra những khuyết điểm của người khác va đặc biệt hơn anh sẵn sàng nói trước lớp, ý thức chịu trách nhiệm này, nó khiến hình ảnh của anh càng khác đậm trong trái tim tôi. Và thứ mà tôi luôn nể phục ở anh chính là tinh thần vượt khó. Nhân luôn biết vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà bước đi trên con đường của mình, mặc du những khó khăn đó nó khiến cho người khác nghĩ rằng anh sẽ bỏ cuộc, nhưng không, anh chấp hết mọi khó khăn mọi cản trở, dường như những khó khăn ấy chính là động lực khiến anh vượt qua những khó khăn khác lớn hơn. Điển hình rằng, anh là một học sinh lớp 10. Tưởng chừng anh sẽ bỏ học, nhưng không, anh đã gạt qua mặc cảm của học sinh lưu ban. Anh chấp nhận phải học trong môi trường mà nghe bên mình là những lời dèm pha về mình, anh chấp nhận bị gán là học sinh ở lại lớp nhưng anh không bao giờ chấp nhận là học bị chê là không cố gắng, không nỗ lực. Anh nỗ lực hằng ngày hằng giờ, vì vậy thành tích học tập của anh cũng đã cải thiện được rất nhiều.

Nếu như ai đó hỏi tôi về cái kỉ niệm đáng nhớ đối với Nhân thì tôi sẽ sẵn sang kể lại câu chuyện đó rằng: Nhân kỉ niệm 20 năm thành lập trường, trường THPT Ngũ Hành Sơn đã tổ chức hội trại văn hóa dân gian lần thứ VI. Lớp tôi đã quyết định sẽ diễn một vở kịch nhỏ. Sau vài ngày lên kịch bản và chuẩn bị mọi thứ, tất cả gần như đã hoàn tất thì đến phút cuối, bạn Tú – người đảm nhận vai ông bụt bị đau và không thể diễn tiếp được. Bây giờ cả lớp tôi ai cũng lo lắng vì chỉ còn đúng một ngày nữa thôi thì sẽ chính thức diễn. Trong cái bầu không khí lo âu ấy, bỗng đâu đó vang ra câu nói “Để anh diễn cho”, cả lớp liền nhìn lại thì thấy người anh cả, người anh cả của lớp tôi đã đứng lên và ngay lập tức hình ảnh đó đã được in sâu trong tiềm thức của tôi. Đến ngày diễn, anh đã chứng minh được rằng những lo lắng của mọi người về anh là dư thừa, với sự duyên dáng sẵn có trong người của mình cộng với tính cách vui vẻ và hoạt bát của mình, anh đã khiến cho cả trường quay cười ùa lên. Anh ấy cháy hết mình trên sân khấu mặc dù ngồi phía dưới là những người từng học với anh ấy – những người từng chứng kiến sự thất bại trong học tập của anh. Tôi cứ tưởng như, anh sẽ xấu hổ khi họ chỉ vào anh và cười, nhưng không, sự cống hiến, sự hết mình, nó đã dập tắt đi nỗi xấu hổ đó và anh đã chứng minh được rằng anh sẽ không bao giờ bỏ cuộc dẫu cho trời này có sập xuống.

Có người nói rằng “Nếu như bạn muốn đứng đầu thì bạn phải là người đứng cuối để phục vụ cho những người sau bạn”. Đúng vậy, người thủ lĩnh trong trái tim tôi là như vậy đó, anh không chỉ đạo người khác làm mà anh chỉ đề ra một mục tiêu rồi tất cả cùng làm. Anh là người đã truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất, có nhiều người chỉ xem anh như một học sinh yếu kém, như một đứa ở lại lớp còn tôi xem anh như một lý tưởng mà tôi hằng hướng đến, mặc dù anh tài cao nhưng anh sẽ mãi là vị thủ lĩnh trong trái tim tôi.

Có người nói rằng “ nếu như bạn muốn đứng đầu thi bạn phải là người đứng cuối để phục vụ cho những người sau bạn”. Đúng vậy, người thủ lĩnh trong trái tim tôi như vậy đó, anh không chỉ đạo người. Khác làm mà anh chỉ đề ra một mục tiêu rồi tất cả cùng nhau làm. Anh là người đã truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất, có nhiều người chỉ xem anh như một học sinh yếu kém, như một đứa ở lại lớp, còn dù anh không tài cao nhưng anh sẽ vẫn mãi là vị thủ lĩnh trong trái tim tôi.

Trương Quang Khang - Lớp: 11/8 - Trường: THPT Ngũ Hành Sơn