Sự rụt rè, nhút nhát luôn là một thói quen mà ta sẽ cảm thấy lo âu, sợ hãi thiếu tự tin trong giao tiếp và trước đám đông. Nhưng từ khi tham gia “câu lạc bộ kỹ năng 3N” ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

THỦ LĨNH TRONG TIM TÔI

Phạm Đình Quý 23-06-2019 17:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 392+

Sự rụt rè, nhút nhát luôn là một thói quen mà ta sẽ cảm thấy lo âu, sợ hãi thiếu tự tin trong giao tiếp và trước đám đông. Nhưng từ khi tham gia “câu lạc bộ kỹ năng 3N” dưới sự lãnh đạo tận tình của anh Lê Đức thuận, người đứng đầu trong câu lạc bộ đã dẫn dắt tôi từ một học sinh nhút nhát đã trở thành mạnh dạn và giao tiếp tốt. bên cạnh đó, anh còn cho tôi những bài học quý giá và những kĩ niệm khó quên khi tham gia câu lạc bộ. Ngoài ra, anh còn cho tôi những kinh nghiệm trong cuộc sống để giúp tôi trở nên một con người trưởng thành và biết yêu thương mọi người xung quanh.

2019-09-27_18-53-26wXk8UU_2019-09-26_18-11-42mpVv5w_thuan 2.jpg

Câu lạc bộ kỹ năng 3N được thành lập  vào ngày 26/3 năm 2017, mặc dù có trễ hơn so với các câu lạc bộ khác nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của anh Lê Đức Thuận với 10 người khác vào sự tham gia nhiệt tình của các anh chị, các bạn học sinh dưới trường THPT Ngũ Hành Sơn đã khiến câu lạc bộ ngày càng cải thiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời,nhà trường đang tổ chức cuộc thi viết văn với chủ đề về người thù lĩnh. Đây cũng là để tôi nói lời cảm ơn đối với anh Lê Đức thuạn-người thủ lĩnh trong trái tim tôi.

Dẫu biết rằng học tập là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi học sinh, nhưng đó cũng không phải là điều duy nhất. điều cần phải làm là khiến tuổi trẻ của ta trơt nên nhiệt huyết và năng động hơn. Để trở thành những người tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, tự tin, năng động, sáng tạo, chúng ta cần phải có những kỹ năng cần thiết. đến với câu lạc bộ, anh Lê Đức Thuận sẽ cho ta được cung cấp những kỹ năng thiết yếu, những hoạt động bổ ích, có ý nghĩa cho bản thân và có ích trong cộng đồng. câu lạc bộ còn là nơi tập trung  những bạn học sinh có cùng đam mê, sở thích và cùng một mục đích. Việc này, không những góp phần làm tăng hiệu quả trong học tập mà còn giúp cho tôi phát triển toàn diện về cả thể chất và lẫn tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống và tích lũy được những kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống sau này. Hơn nữa, tại đây tôi sẽ có cơ hội được mở rông mối quan hệ cuả mình và gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt chỉ bảo các em khóa dưới. Đối với tôi, thủ lĩnh không phải là người đứng đầu một tập thể nào đó mà là người đã thắp sáng một ngọn lửa cháy bỏng trong mọi trái tim và tinh thần đầy nhiệt huyết để cùng nhau bước đến ước mơ, vượt qua những gian nan., thử thách. Là người đã giúp ta thay đổi để khiến cuộc sông ta trở nên tươi đẹp hơn. Ngay từ khi thành lập anh đã xác định được mục tiêu mà câu lạc bộ 3N hướng tới đó chính là rèn luyện, bồi dưỡng cho những học sinh ưu tú, đồng thờ đây cũng là sân chơi cho các học sinh có những hoạt động bổ ích nếu có ra trường thì vẫn luôn nhớ tới trường THPT Ngũ Hành Sơn đã có một câu lạc bộ đầy niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ của một thời học sinh

Hè đến, là khoảng thời gian mà các bạn học sinh nghỉ ngơi, vui chơi và trau dồi những kiến thức cũ để bắt đầu một năm học mới. những anh vẫn điều hành câu lạc bộ hoạt động vào 7h30 phút vào sáng chủ nhật hàng tuần nhằm cho các bạn học sinh có một mùa hè vui vẻ và những kỷ niệm đáng nhớ. Bằng những trò chơi dân gian bổ ích và những trò mạo hiểm giúp tôi đối diện với những điều không bình thường. sau khi tham gia xong anh còn cho tôi những thông điệp ý nghĩa như “Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống” mỗi lần như thế tôi cảm nhận được chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho tôi một niềm vui sướng thầm lặng bởi điều đó cũng có ý nghĩa là đẩy lùi một đường ranh dưới và tăng thêm sự tự do cho bản thân tôi. Ngoài ra, anh còn tổ chức hoạt động ở câu lạc bộ với chương trình “Sách cũ bạn mới” bằng hình thức các anh chị sẽ đi xin lại sách từ tất cả các bạn học sinh trong trường rồi tổng hợp lại, lập ra đủ bộ để trao tặng lại những bạn có hoàn cảnh khó khăn…dù chỉ là một hành động nhỏ nhoi như thế cũng làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc hơn, mang đến cho các bạn khác các món quà thật ý nghĩa. Mỗi cuốn sách, quyển vở…được trao tặng là một bạn tay kết nối tình yêu thương và tri thức của một cộng đồng. những ngày tết cận kề, anh còn tổ chức hành trình”Xuân yêu thương” để giao lưu,học hỏi và chia sẻ yêu thương những ngày tết gần nhà và còn trao quà tết cho những người già neo đơn ở phường Hòa Hải.

Kỷ niệm đáng nhớ là khi câu lạc bộ tổ chức lử trại dưới biển, sau một ngày tham gia các trò chơi dân dã và rồi tối đến các bạn trong câu lạc bộ cùng nhau nắm tay chạy vòng quanh lửa, hân hoan, rạo rực chờ đón ánh lửa thiêng liêng,ánh lửa của niềm tin, sức khỏe và long nhiệt huyết. lửa trại bùng cháy trong tiếng hò reo vỗ tay vang dội. Những ánh mắt, những cái nắm tay thật chật xua tan đi mọi khoảng cách, khiến cho mọi người xích lại gần hơn, mọi người chạy quanh lửa dường như không biết mệt mỏi. Tiếp đó, anh còn tổ chức phần văn nghệ, anh ngồi đàn với chiếc đàn ghi ta và mọi người cùng hát với nhau và những tiếng hò reo, cổ vũ. Sau đó là những tâm sự của anh và nọi người cùng nhau lắng nghe và chia sẻ. đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi.

Chỉ là một câu lạc bộ nhỏ do anh Lê Đức Thuận điều hành nhưng ý nghĩa thì mang lại không quá nhỏ, không chỉ là những hoạt động vui chơi, giải trí mà còn có những bài học đáng quý và còn những thông điệp ý nghĩa để giúp tôi tự tin bước vào tương lai và có cơ hội được mở rộng mối quan hệ của mình. Còn cho tôi những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ. Khi trưởng thành nhìn lại tôi sẽ không bao giờ quên những giây phút ấy. “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho ta từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Nếu quay ngược lại thời gian lại thì tôi vẫn muốn một lần nữa được tham gia vào câu lạc bộ. Anh đã dẫn dắt câu lạc bộ và đưa ra những ý kiến thuyết phục đã thúc đẩy các bạn đến với sân chơi đầy nhiệt huyết. Anh luôn là người hướng dẫn  cho các thành viên và rất nhiệt tình trong mọi thử thách đưa ra khiến các bạn trong câu lạc bộ ai cũng trầm trồ khen ngợi. Còn nhớ, khi mới vào trường tôi cảm thất lo sợ và không mạnh dạn trước đám đông và đã nhận được sự gọi mời của câu lạc bộ. Anh đã tổ chức nhiều hoạt động và là nơi đã thay đổi con người tôi trở nên mạnh dạn hiếu thắng hơn trong mọi cuộc gặp gỡ, giao tiếp. là nơi cho tôi những bài học về cuộc sống và những kỷ niệm khó quên về năm tháng học trò cùng với  nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Nhận ra một điều rằng “tuổi trẻ là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi con người” do đó cần phải sống hết mình với tuổi trẻ, không ngại những khó khăn trước mắt, không bỏ lỡ nhưng cơ hội quý báu mà chính tuổi trẻ mang lại. Dám vượt quan bản thân để mạnh mẽ sống hết mình. Cần phải nâng niu trân trọng những gì đã trải qua. Qua đây, tôi cảm ơn anh Lê Đức thuận đã hết mình vì câu lạc bộ và đã khiến cho tôi thay đổi nhiều thói quen và có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ trong câu lạc bộ. Hơn thế nữa, anh luôn là một người thủ lĩnh của tôi và các thành viên trong câu lạc bộ nói chung. Đây là những suy nghĩ và là những bài học khi tôi tham gia câu lạc bộ. Câu lạc bộ thành công và được rất nhiều người ủng hộ đó là nhờ sự điều hành của anh Lê Đức Thuận- người thủ lĩnh trong trái tim tôi.

Họ và tên: Huỳnh Thị Thu Phương - Lớp:11.6 - THPT Ngũ Hành Sơn