Năm 2018 là một mùa hè đầy ý nghĩa với tôi, một mùa hè đầy những tiếng cười và hạnh phúc. Các anh chị trong Chi đoàn rất năng động và hài hước. Nhưng người mà làm cho tôi ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

THỦ LĨNH NGUYỄN VIỆT HOÀNG

Phạm Đình Quý 02-06-2019 15:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 389+

Năm 2018 là một mùa hè đầy ý nghĩa với tôi, một mùa hè đầy những tiếng cười và hạnh phúc. Các anh chị trong Chi đoàn rất năng động và hài hước. Nhưng người mà làm cho tôi phải chú ý và quan tâm nhất đó là anh Nguyễn Việt Hoàng là anh trai tôi.

2019-09-27_19-04-496H59d6_2019-09-26_17-52-33nBgxnn_hoang.jpg

Anh là một người rất vui vẻ, tham gia rất nhiệt tình khi có những hoạt động do trường cũng như do địa phương tổ chức. Năm nay anh vừa tròn 20 tuổi và là sinh viên trường Đại học Duy Tân ngành Xây dựng. Anh chỉ mới tham gia với chi đoàn khoảng 6 tháng. Lúc trước, anh chỉ là một người ít nói và lạnh lùng. Những sau khi biết tới chi đoàn Bình Kỳ thì anh đã thoát khỏi vỏ bọc ấy, cũng nhờ những người anh chị trong chi đoàn đã giúp anh tôi năng động hẳn lên. Trong chi đoàn, anh rất hăng say, niềm nở các hoạt động. Anh luôn cố hết sức đem lại những tiếng cười cho mọi người. Anh được mọi người ví như “cái máy” của chi đoàn. Vì anh luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo, luôn đưa ra những trò chơi thật hấp hẫn. Mỗi khi có hội trại sắp đến thì anh luôn vất vả phải suy nghĩ rất nhiều để làm thế nào cho thật tốt.

Tuy anh có dáng người hơi mũm mĩm nhưng tay chân vô cùng linh hoạt và nhanh nhẹn. Về khuya thì tôi thấy anh tôi còn thức để thiết kế cổng trại cho chi đoàn thế nào phải độc-đẹp-lạ những cũng mang một ý nghĩa thật sâu sắc. Khi anh và mọi người dựng cái cổng trại họ đã phải bỏ công sức của mình ra suốt bao ngày thì anh thở phào nhẹ nhõm. Khi Ban tổ chức công bố giải cổng trại đạt giải nhất thuộc về chi đoàn của chúng tôi thì anh đã nở một nụ cười thật tươi. Bên cạnh nụ cười thật tươi đó là hai hàng nước mắt đã rơi. Nước mắt đã rơi vì anh đã rất thành công khi lần đầu anh đã tự thiết kế.

Bên cạnh đó, anh là một người sinh viên vô cùng gương mẫu tại trường. Được thầy cô và bạn bè yêu quý rất nhiều. Anh đã được rất nhiều thành tích trong học tập. Ở nhà, là một người anh trai, là cậu 3 của con chị hai. Cậu 3 vui tính và biết chăm sóc mọi người. Đôi khi hai anh em cãi nhau, bất hòa về vài thứ nhưng tôi vẫn hiểu rõ anh ấy rất yêu thương tôi rất nhiều. Anh luôn mang lại những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho tôi. Mọi người có tin không? Nhà tôi bây giờ đầy những bằng khen của anh ấy không đấy. Nào là sinh viên vượt khó để học tốt, danh hiệu sinh viên 5 tốt, sinh viên giỏi năm 2017-2018. Còn hai giải về hoạt động đoàn là: Á khoa 1 Hội thi Huấn luyện viên cấp Quận và Top 5 Huấn luyện viên cấp 1 Thành phố. Tuy anh gặp rất nhiều khó khăn và vấp ngã trong cuộc sống lẫn học tập. Nhưng anh chưa bao giờ chùn bước và nản chí. Anh luôn tự nhủ lòng mình phải cứng rắn và cố gắng trước mỗi thứ đang xảy ra. Biết anh đang vất vả, nhưng anh đang rất cố gắng hoàn thiện trách nhiêm của mình. Tuy “sắc” anh ít nhưng “tài” thì anh tôi không thiếu.

Tuy anh còn là sinh viên nhưng anh đã tham gia nhiều hoạt động đoàn, tôi sẽ lấy anh làm tấm gương để phấn đấu trong học tập cũng như trong hoạt động đoàn và những hoạt động tình nguyện để giúp tôi mạnh dạn hơn, quen được nhiều bạn bè, giúp tôi trưởng thành hơn không để phí tuổi thanh xuân của tôi.

 

Tên người viết: Nguyễn Thị Hồng Anh - Chi đoàn : Bình Kỳ