“Công việc là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn có được một công việc tốt vừa để thể hiện năng lực lao động của bản thân, vừa có thu nhập. ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Thủ lĩnh Nguyễn Thị Thu Hiền

Phạm Đình Quý 13-06-2019 16:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 343+

“Công việc là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn có được một công việc tốt vừa để thể hiện năng lực lao động của bản thân, vừa có thu nhập. Tuy nhiên trên thực tế không dễ dàng tìm được một môi trường làm việc mà ở đó bạn có thể phát huy hết khả năng. Ở đó người lãnh đạo của bạn thật sự sáng suốt, điều hành công việc thật khoa học, đồng nghiệp và bạn làm việc với nhau trong sự hợp tác, đoàn kết và đầy trách nhiệm" .

2019-09-27_18-55-29g2MYO0_2019-09-26_18-17-10Nh9UA0_hien.jpg

Có lẽ tôi là người may mắn khi vừa tốt nghiệp tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã thi đậu viên chức và được nhận quyết định về dạy học tại ngôi trường tiểu học Phạm Hồng Thái. Ngôi trường nằm trên con đường Mai Đăng Chơn – Phường Hòa Qúy – Quận Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng. Tôi hạnh phúc vì mình được làm việc trong một môi trường năng động – thân thiện – chuyên nghiệp. Ở đây tôi có thể làm việc đúng chuyên môn của mình, được làm việc với đội ngũ các giáo viên có chuyên môn sâu, nghiệp vụ vững, đoàn kết và nhiệt huyết trong công việc. Nhất là ở đây có những người lãnh đạo sáng suốt, điều hành công việc một cách có khoa học. Đặc biệt, tôi ấn tượng nhất với chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí Thư Đoàn Thanh niên của trường tôi.

Ngay từ lần gặp chị đầu tiên tại sân trường hôm khai giảng năm học mới, tôi đã vô cùng ấn tượng bởi với dáng người nhỏ nhắn, nhưng chị rất năng động, và luôn hòa nhã với mọi người. Những lần sau đó, có dịp cộng tác cùng chị trong những chuyến tình nguyện khác, tôi lại càng ấn tượng bởi kĩ năng  sắp xếp công việc chu đáo, tỉ mỉ. Khi cùng chị tham gia Hội trại của Phường Hòa Qúy hè 2018 vừa qua, tôi lại có cơ hội tiếp xúc, làm việc gần hơn với chị, hiểu hơn về vai trò của một người thủ lĩnh . Cho dù chị đã có gia đình, nhưng mọi nhiệm vụ được phân công về chi đoàn tôi chị luôn cố gắng sắp xếp mọi việc đâu ra đấy. Tôi còn nhớ, chi đoàn tôi được phân công tập dân vũ cho liên quân các chi đoàn trực thuộc, chúng tôi có bạn đã gặp  nhau rất nhiều nhưng cũng có bạn lần đầu tiên gặp gỡ, ban đầu chúng tôi còn nhút nhát, e ngại, và hơi bối rối vì chưa biết tập ra sao, chị đã kéo chúng tôi vào gần với nhau hơn, bằng sự nhiệt tình, vui vẻ, hài hước,chị đã giúp chúng tôi quên đi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè, quên đi sự bối rối, e ngại đã cùng nhau đoàn kết để có được tiết mục dễ thương nhất, hoàn thành bài dân vũ vỏn vẹn chỉ trong hai buổi tập. Chị là một người sống rất mực tình cảm, nhiệt thành với mọi người và nhất là cái cách chị truyền cảm hứng, động viên các bạn đoàn viên của mình bởi đặc thù của chi đoàn trực thuộc chúng tôi mỗi bạn ở một nơi về đây, xa nhà, và còn cả công tác dạy học, nên mỗi lần chúng tôi có dịp tham gia phong trào Đoàn và để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thì chị luôn là người phải sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất. Chị luôn là người biết truyền động lực, đặt niềm tin để chúng tôi có thể cống hiến nhiều hơn cho Đoàn. Những lúc đứng trên bục giảng, chị là một cô giáo dạy âm nhạc vô cùng yêu nghề, được các em học trò quý mến.

Tôi học được từ chị cách làm việc hăng say và cống hiến hết mình. Từ việc biết yêu lấy những công việc mình đang làm, tự bản thân mỗi người sẽ biết phấn đấu góp sức mình cho công việc chung của tập thể.

Đối với tôi, chị Nguyễn Thị Thu Hiền là một tấm gương, một người thủ lĩnh mẫu mực đáng để cho chúng ta noi gương và học hỏi. Chúc chị mãi nhiệt huyết và sống mãi với tuổi trẻ Đoàn như thế này!

 

VÕ THỊ KIỀU ANH

Chi đoàn trường tiểu học Phạm Hồng Thái quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.