Trong Di chúc để lại trước lúc đi xa, Bác dành một phần nói về thanh niên và vai trò của thanh niên: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

“Tấm gương thủ lỉnh thanh niên vượt khó, sáng tạo”

Phạm Đình Quý 07-06-2019 12:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 387+

Trong Di chúc để lại trước lúc đi xa, Bác dành một phần nói về thanh niên và vai trò của thanh niên: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng CNXH vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.”. Điều này đã thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của nước nhà.

2019-09-27_19-02-57Nm9Y03_2019-09-26_17-40-00U4m9NY_nga.jpg

Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế kinh tế quốc tế với xu hướng “hòa nhập nhưng không hòa tan”, hơn lúc nào hết , thanh niên Việt Nam phải nhận thấy rõ được vai trò và vị trí quan trọng, to lớn của mình đối với sự phát triển của đất nước. Mỗi một thanh niên cần phải tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, phải trao dồi bản lỉnh chính trị, giữ vững lý tưởng, phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và phải luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Từ khi được thành lập cho đến nay chi đoàn trường Mầm non Hoàng Anh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Nói đến chi đoàn trường Mầm non Hoàng Anh thì không thể không nhắc đến đồng chí Huỳnh Thị Nga nguyên là phó bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2016, UVBCH nhiệm kỳ 2107-2019

Nói đến đồng chí Huỳnh Thị Nga, các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đều khẳng định chị là một thủ lĩnh vượt khó, gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động. Vốn có niềm đam mê với công tác đoàn nên sau được tuyển dụng vào trường vào năm 2011, đến năm 2012 chị Nga được tín nhiệm giữ vai trò phó bí thư chi đoàn, trong những năm đầu mới thành lập bằng nhiệt huyết tuổi trẻ của mình chị đã từng bước đưa chi đoàn trường Mầm non Hoàng Anh thành một đơn vị đẫn đầu trong khối chi đoàn trực thuộc .

Những năm 2011 – 2012 chi đoàn mới thành lập còn rất nhiều khó khăn, số lượng đoàn viên còn ít. Chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác đoàn, song chị luôn cố gắng hoàn thành tốt các công việc đoàn cấp trên giao, vận động các đoàn viên hoàn thành tốt các công tác chuyên môn và tham gia tốt công tác đoàn, cuối năm chi đoàn được đoàn phường khen tặng chi đoàn “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ” đó cũng là một động lực lớn cho chi đoàn khi mới vừa thành lập.

Ngoài là một giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, chị Huỳnh Thị Nga còn là một phó bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào. Chị Nga  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đoàn viên trong trường với nhiều hình thức, như: phát động thực hiện, tổ chức  ký cam kết thực hiện việc học tập và làm theo Bác, tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, tổ chức nhiều trò chơi hay ý nghĩa cho chi đoàn.

Bên cạnh đó, chị Nga còn tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi cho đoàn viên thanh niên tham gia trong các hoạt động  như kỷ niệm ngày 26/3, ngày hội vào hè.  Chị luôn phối hợp hỗ trợ tốt cho Công đoàn nhà trường trong việc tổ chức các sự kiện như 8/3, 20/10, 20/11 ……với nhiều hoạt động sáng tạo, tạo được niềm vui động lực  cho các bạn đoàn viên sau giờ làm việc.

 Mặc khác chị Nga luôn duy trì công trình “ Vườn rau sạch” của chi đoàn, các đoàn viên tham gia rất nhiệt tình và có trách nhiệm , đã  cung cấp rau sạch cho nhà trường chế biến các món ăn đồng thời tạo được khoảng tiền quỹ cho chi đoàn hoạt động. Bên cạnh đó “ Nồi cháo tình thường” cũng luôn được chị quan tâm và vận động phát cháo cho các cháu bệnh nặng ở bệnh viện 600 giường mỗi tháng một lần, các đoàn viên tham gia rất nhiệt tình.

Nhằm động viên cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, chị Nga cũng đề xuất với BCH chi đoàn nhà trường tổ chức phát quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết và cuối mỗi năm học tuy không nhiều nhưng cũng tạo được động lực, niềm tin cho các cháu. Công việc này đã được chi đoàn di trì hằng năm, đây là một phần việc sáng tạo và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Là một tổ trưởng chuyên môn chị luôn hoàn thành tốt vai trò chuyên môn của mình chị được tặng giấy khen “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “ Giáo viên dạy giỏi cấp quận” lao động tiên tiến trong nhiều năm liền. Chị đã cùng với BCH chi đoàn trường Mầm non Hoàng Anh giữ vững danh hiệu chi đoàn “ Chi đoàn là đơn vị đẫn đầu trong khối chi đoàn trực thuộc” trong nhiều năm liền. Với nhiều thành tích như vậy đã phát huy được tinh thần vượt khó và sáng tạo của chị trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác đoàn.

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng đồng chí Huỳnh Thị Nga luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do chi bộ, chi đoàn giao, xứng đáng là một người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới “Vượt khó – sáng tạo”.

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh