Đến trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, ai cũng biết đến Nguyễn Đình Huy một người cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, đồng chí là một trong ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

NGƯỜI THẦY – NGƯỜI ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ

Phạm Đình Quý 10-06-2019 03:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 394+

Đến trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, ai cũng biết đến Nguyễn Đình Huy một người cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, đồng chí là một trong những đoàn viên năng nổ, đồng thời là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các cuộc vận động, các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên và các hoạt động của nhà trường.

2019-09-27_18-57-30SkLHIL_2019-09-26_17-48-33VXeY31_huy.jpg

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Ngũ Hành Sơn anh hùng, thầy Huy đã gắn bó với quê hương và nhất là mảnh đất Hòa Quý đến nay đã được 5 năm. Quãng thời gian công tác đó đủ để mỗi người tự cảm nhận và thấu hiểu rõ về nhau, một người vô cùng hiền lành chất phát có ý chí nghị lực cao luôn vươn lên mọi rào cản khó khăn của cuộc sống để trở thành một đoàn viên ưu tú một tấm gương sáng cho các đoàn viên khác noi theo; một người thầy giáo ưu tú hết lòng vì học sinh trên mảnh đất còn nhiều khó khăn Hòa Quý.

Trong công tác, thầy giáo Nguyễn Đình Huy là một tổ trưởng chuyên môn năng nổ. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng thầy đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của Ban Giám hiệu cùng giáo viên trong trường để đảm nhận công tác chuyên môn tại đơn vị. Dù ở cương vị nào: tổ trưởng bộ môn Toán hay một giáo viên Thầy cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là tổ trưởng chuyên môn Thầy luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của Thầy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong tổ tin tưởng, yêu quý. Trong công tác giảng dạy thầy có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của thầy đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Đồng chí còn đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi về Khoa học kĩ thuật, E-Learning, các cuộc thi tin học trẻ do Ngành Giáo dục phát động. Nhiều năm liền đồng chí đạt dạnh hiệu Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.

Với tác phong nhanh nhẹn hoạt bát, Đồng chí Huy là Bí thư Chi đoàn trường trong 3 nhiệm kì liên tiếp từ năm 2015 đến năm 2017, đưa Đoàn trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm trở thành đơn vị Vững mạnh về Đoàn trong 3 năm liền. Dưới sự lãnh đoạn của đồng chí, nhiều năm liền, trường đã trở thành lá cờ đầu trong các hoạt động về Đoàn của Quận, là cánh tay đắt lực của Đảng và hỗ trợ cho phong trào lớn mạnh của Đội TNTP HCM.

Thực hiện theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” người đồng chí- đoàn viên ấy luôn tham gia tích cực các phong trào của đoàn trường, đoàn xã và địa phương với những việc làm cụ thể như: Hiến máu nhân đạo, Về nguồn, Dâng hương viếng mộ, thăm gia đình thương binh liệt sĩ, các Hộ thi văn nghệ ở trường, Đoàn phường…

Tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của một Đoàn viên ưu tú trong phòng trào Đoàn và tinh thần nhiệt huyết của một Thầy giáo yêu nghề, đồng chí Nguyễn Đình Huy sẽ luôn là tấm gương thanh niên tiêu biểu góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển phồn vinh của đất nước, của nghành Giáo dục nói chung và của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm./.