Có lẽ trong cuộc đời mỗi người đều có một người thủ lĩnh mà đi suốt cả cuộc đời ta khó tìm thấy được người nào như họ. Họ là những người tận tụy, có lòng đam mê và nhiệt ...

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

ĐỒNG CHÍ LÊ ĐỨC THUẬN, NGUYÊN UV BCH ĐOÀN TRƯỜNG, NGUYÊN PHÓ CT HỘI LHTN TRƯỜNG THPT NGŨ HÀNH SƠN

Phạm Đình Quý 06-06-2019 17:06:00 VIẾT VỀ THỦ LĨNH THANH NIÊN 351+

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người đều có một người thủ lĩnh mà đi suốt cả cuộc đời ta khó tìm thấy được người nào như họ. Họ là những người tận tụy, có lòng đam mê và nhiệt huyết với công việc. Tôi cũng có cho riêng mình một người thủ lĩnh trong tim đó là anh Lê Đức Thuận. Anh mang trong mình sức trẻ, niềm đam mê và khát vọng muốn khám phá, chinh phục thử thách.

2019-09-27_19-03-20zTx13W_2019-09-26_18-23-20KR7LJ3_thuan.jpg

Vậy thủ lĩnh là gi? Thủ lĩnh là một người đứng đầu nhóm, hoặc một tổ chức. Thủ lĩnh có nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý một tập thể để tập thể đó hoạt động nhằm đạt tới mục đích nào đó. Thủ lĩnh ra đời trên cơ sở suy tôn tự nguyện của các thành viên trong tập thể. Thủ lĩnh tồn tại trong tập thể nhờ uy tín của mình. Và anh Lê Đức Thuận cũng như vậy.

Anh là cựu học sinh của trường THPT Ngũ Hành Sơn, nơi đây anh cùng bốn anh chị khác đã thành lập nên CLB kỹ năng 3N. Đây là sân chơi, nơi học hỏi và bổ sung những kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh của trường. Tôi cũng là một trong những thành viên của câu lạc bộ. Ở đây, chúng tôi được anh trang bị những kiến thức kỹ năng cần cho cuộc sống, giúp những bạn rụt rè, thiếu tự tin hòa nhập với mọi người.

Anh còn là một trong những huấn luyện viên xuất sắc của thành phố. Anh đã tham dự nhiều cuộc thi huấn luyện viên và tích góp được nhiều câu chuyện thú vị từ những chuyến đi của anh. Đến gặp và nói chuyện với anh và các buổi sáng cuối tuần, anh thường kể cho chúng tôi nghe về các câu chuyện của anh, qua đó chúng tôi cảm thấy thích thú và có được cho mình nhiều bài học quý giá về cuộc sống.

Anh là một thủ lĩnh biết lắng nghe và là nơi “trút bầu tâm sự” của các thành viên trong câu lạc bộ. Trong CLB, chúng tôi trò chuyện với nhau như những người bạn và anh luôn cởi mở, phóng khoáng và tôn trọng ý kiến của người khác. Anh tự tin và tràn đầy bản lĩnh với dòng máu trẻ đầy nhiệt huyết. Anh thường nói:”Cuộc sống là những hành trình. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng để theo đuổi những gì bạn luôn luôn muốn thực hiện”. Câu nói đó đã in sâu trong tim tôi, thúc đẩy tôi luôn cố gắng từng ngày.

Ngoài ra, anh luôn tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân và cống hiến ngày càng nhiều cho các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”- Anh đã lấy lời dạy của bác dành cho thế hệ trẻ làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Anh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn trong địa bàn quận Ngũ Hành Sơn như hoạt động gói bánh tét tặng các gia đình bà mẹ đơn thân nhân dịp Tết Nguyên đán, hoạt động trao quà cho các em học sinh trường THPT Ngũ Hành Sơn trong dịp bế giảng năm học và anh cùng các thành viên của CLB 3N đang có những dự định tổ chức phong trào “sách cũ, bạn mới”để giúp đỡ những học sinh khó khăn có sách học trong năm học sắp tới v.v.

Anh luôn gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào xung kích bảo vệ môi trường và xây dựng văn minh đô thị. Dù chỉ là những việc làm nhỏ nhưng anh đã đóng góp tích cực vào các hoạt động của CLB 3N nói riêng cũng như phong trào của thanh niên toàn quận Ngũ Hành Sơn.

Anh Lê Đức Thuận là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo. Tôi luôn mong muốn có thể trở thành một thủ lĩnh như anh vì thế tôi luôn tự nhận thức mình ohair vượt qua thử thách, rèn luyện những kĩ năng cần thiết và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Bất kì ai cũng có thể trở thành một người thủ lĩnh khi bản thân thật nỗ lực và trưởng thành hơn qua những thất bại và thành công trong công việc cũng như cuộc sống./.

ĐẶNG THỊ PHỤNG- CHI ĐOÀN 11.9 TRƯỜNG THPT NGŨ HÀNH SƠN