ĐẨY LÙI TÌNH TRẠNG BẠO LỰC ĐỐI VỚI TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG, TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO TRẺ EM ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn tổ chức Diễn đàn “Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường”

Hoàng Trân Châu 17-10-2019 14:10:00 HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TNCS HCM NỔI BẬT 1757+

ĐẨY LÙI TÌNH TRẠNG BẠO LỰC ĐỐI VỚI TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG, TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO TRẺ EM ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

2019-10-17_14-40-00h77tCT_5F9A16BC-1C82-4CA1-99F9-CF13F7C1E0B2.jpeg

Ngày 17/10, Quận Đoàn phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức Diễn đàn “Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường”. Đến tham dự chỉ đạo Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Phùng Văn Cưng - Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cùng với các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn của Thành Đoàn Đà Nẵng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành chuyên môn của quận và lãnh đạo các địa phương. Đến tham dự và tham gia chủ trì Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Hoà - Uỷ viên Ban thường vụ quận uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngũ Hành Sơn. 
Diễn đàn có sự tham gia của 100 em Đội viên đến từ các Liên đội trên địa bàn quận, đại diện cho thiếu nhi các phường. Các em đã tiến hành thảo luận và trình bày ý kiến xung quanh 5 vấn đề, đó là: 

- Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng chống bạo lực học đường. 
- Đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi và các kiến thức, kỹ năng cần thiết của trẻ để phòng tránh bạo lực. 
- Tác động của mạng Internet đối với vấn đề bạo lực học đường. 
- Tác động của 3 môi trường gia đình, nhà trường, xã hội đối với vấn đề phòng chống bạo lực trẻ em. 
- Rào cản trong việc phát hiện và tố giác tội phạm về bạo lực trẻ em. 
Tại Diễn đàn, đã có 12 ý kiến được đưa ra trao đổi, trình bày, đề xuất từ các em và các cán bộ Đoàn, Hội. Có nhiều ý kiến được giải đáp tại chỗ, có ý kiến được ghi nhận, nghiên cứu triển khai trong thời gian đến. 
Đến dự và tham gia chủ trì Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Hoà - Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đã có phát biểu đánh giá tình hình triển khai công tác thực hiện Luật trẻ em cũng như công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực trẻ em trong thời gian qua, cũng như chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ theo nguyện vọng của các em. 

Cũng tai Diễn đàn, Ban tổ chức đã trao 14 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Ngũ Hành Sơn tài trợ.  
Diễn đàn là hoạt động bổ ích, ý nghĩa để các em nói lên ý kiến của mình, để các cơ quan có liên quan lắng nghe, giải quyết nguyện vọng của các em và là cơ hội để các em nâng cao nhận thức của chính mình, góp phần tuyên truyền cho bạn bè, người thân cùng thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực thân thể, tạo môi trường tốt nhất để các em được học tập và trưởng thành.