Sáng 15-2, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Trương Thị Hồng Hạnh đã có thư ngỏ gửi du khách và doanh nghiệp để du khách an tâm khi đến Đà Nẵng.

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 - 30/04/2023) - NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3 ÂM LỊCH)

Đà Nẵng là điểm đến an toàn đối với du khách

Phạm Đình Quý 12-02-2020 14:02:00 HIỂU ĐÚNG VỀ DỊCH COVID-19 544+

Sáng 15-2, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Trương Thị Hồng Hạnh đã có thư ngỏ gửi du khách và doanh nghiệp để du khách an tâm khi đến Đà Nẵng.

2020-02-17_12-36-28Ki4HaY_images1546619_15_2__dl.jpg

Đà Nẵng vẫn đang là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách. Trong ảnh: Du khách ngắm cảnh tại di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh THU HÀ.

Cụ thể, trong thư ngỏ, bà Hạnh cho biết, đến thời điểm này, với sự kiểm soát hiệu quả của thành phố Đà Nẵng và những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ và quyết liệt đến tất cả các địa phương, điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh phục vụ du lịch, Đà Nẵng vẫn đang là điểm đến an toàn.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố (http://danang.gov.vn); Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố (http://soyte.danang.gov.vn) cập nhật từ 13 giờ 30 ngày 14-2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào (kể cả người dân và du khách) bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19).  

Sở Du lịch đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch. Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách... 

Hiện nay, tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng diễn ra bình thường, các khu, điểm du lịch như: Sun World Bà Nà Hills, Khu di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng… vẫn đang mở cửa đón du khách.

Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin để các đối tác yên tâm tiếp tục lựa chọn điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách trong thời gian tới.

Trong thư cũng đề cập đến việc các du khách, doanh nghiệp, cá nhân có thể cập nhật liên tục về công tác phòng, chống Covid-19 từ Cổng thông tin điện tử thành phố (http://danang.gov.vn); Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố (http://soyte.danang.gov.vn); Cổng thông tin du lịch thành phố (https://danangfantasticity.com).

THU HÀ - BÁO ĐÀ NẴNG